Thể lệ chương trình bình chọn ảnh Sao nhí 2016

"Sao nhí 2016" là chương trình bình chọn ảnh trực tuyến (online) thường niên dành riêng cho các bé từ 0 đến 12 tuổi và gia đình của các bé. Mục đích của chương trình nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bé và gia đình; chương trình nhằm tôn vinh và lưu trữ những khoảnh khắc đáng quý của tuổi thơ.

Đơn vị tổ chức:
Công ty CP Sắc Màu Trẻ Thơ - Baby Colour và các nhà tài trợ
Văn Phòng: P2002 Nhà A, T6/08, 643A Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 04.37553555
Email: lienhe@saonhi.vn

Đơn vị truyền thông:
1. Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội
2. Công ty Truyền Thông Sao Kim - Venus Media
Địa chỉ: 71B6 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Email: info@venusmedia.net
Website: http://venusmedia.net

Nội dung
Chương trình được phát động, tổ chức trên quy mô toàn quốc, từ  11/01/2016 tới 31/10/2016, thông qua vòng loại và vòng chung kết. Đối tượng tham gia là các bé từ 0 đến 12 tuổi cùng gia đình; phương thức đăng kí và gửi ảnh online trên website: http://www.saonhi.vn.

Hồ sơ tham gia gồm
- Ảnh của bé: file dữ liệu định dạng .JPG, PNG có chiều rộng ảnh từ 600px trở lên và dung lượng không quá 5MB / ảnh. (tiêu chí này không bắt buộc, chỉ giúp các gia đình gửi ảnh cho bé được thuận lợi hơn)
- Số lượng ảnh:  Từ 5 đến 15 ảnh cho mỗi bé.
- Thông tin: Điền đầy đủ thông tin của bé theo form  đăng ký trên website hoạc gửi email đến BTC.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ
Bắt đầu từ 0h ngày 11/01/2016 và kết thúc vào 23h59' ngày 31/10/2016.

Đối tượng tham gia
Đối tượng tham gia chương trình là các bé từ 0 đến 12 tuổi cùng gia đình của bao gồm cha hoặc mẹ hợp pháp có quốc tịch Việt Nam.

Đối tượng tham gia và đều kiện phân bổ nhóm "Sao Nhí 2014" được chia thành 5 nhóm như sau:
1. Siêu nhí : 0 đến 1 tuổi (Các bé sinh từ ngày 01/01/2015 cho tới ngày 31/10/2016)
2. Sao mầm: 2 đến 5 tuổi (Các bé sinh từ ngày 01/01/2011 cho tới ngày 31/12/2014)
3. Sao Sáng: 6 đến 12 tuổi (Các bé sinh từ ngày 01/01/2004 cho tới ngày 31/12/2010)
4. Nhóm Sao: Các bé sinh đôi, sinh ba, sinh bốn,... từ 0 đến 12 tuổi
5. Gia đình Sao nhí: Các bé từ 0 đến 12 tuổi chụp cùng gia đình (Các bé đăng ký ở các nhóm sao trên có quyền đăng tiếp tại mục Gia đình Sao nhí)

Yêu cầu đối với đối tượng tham dự
Bằng việc gửi ảnh tham gia Sao nhí 2016, đối tượng tham gia chương trình đồng ý và cho phép Đơn vị tổ chức và Ban tổ chức chương trình được quyền khai thác, sử dụng (và thu lợi ích vật chất từ việc khai thác, sử dụng, nếu có) những bức ảnh và/hoặc hình ảnh của các bé và gia đình các bé tham dự vào mục đích thương mại và/hoặc phi thương mại và/hoặc quảng cáo, truyền thông với tư cách là chủ sở hữu quyền tác giả (quyền tài sản), nếu có, phát sinh từ những bức ảnh đã gửi tham gia chương trình; việc thực hiện quyền nhân thân thuộc quyền tác giả, nếu có, đối với các bức ảnh đã gửi tham gia tuân theo quy định pháp luật hiện hành, nhưng không được làm ảnh hưởng tới quyền tài sản của Đơn vị tổ chức và Ban tổ chức.

Đối tượng tham gia đảm bảo và cam kết hỗ trợ mọi thủ tục cần thiết (nếu cần) để Đơn vị tổ chức và Ban tổ chức tiến hành các thủ tục đăng ký và bảo hộ quyền tác giả đối với các bức ảnh và/hoặc hình ảnh của các đối tượng tham gia chương trình.

Đối tượng tham gia đảm bảo và cam kết sẽ đàm phán và đạt được thỏa thuận, bằng văn bản, để các cá nhân, tổ chức có liên quan đến quá trình sáng tạo các bức ảnh đã gửi tham gia chương trình cũng đồng ý với những nội dung trên đây.

BTC không chịu trách nhiệm với các chi phí ăn ở, đi lại cho các gia đình có nhu cầu tham dự các hoạt động offline hoặc trao giải của chương trình. Trong trường hợp thí sinh và gia đình không thể tới tham dự các buổi trao giải, BTC sẽ tiến hành trao giải vắng mặt và chuyển tặng thưởng qua đường bưu điện (Riêng Gala chung kết các bé được giải phải đến nhận trực tiếp đối với giải thưởng do BGK bình chọn, trừ trường hợp bất khả kháng).

Mô hình tiếp nhận hồ sơ và bình chọn:
1. Bước 1: Truy cập website Saonhi.vn sau đó chọn mục đăng ký
2. Bước 2: Nhập thông tin cá nhân theo mẫu form đăng ký (Sau khi hết bước này ban tổ chức Sao Nhí đã nhận được thông tin của bé)
3. Bước 3: Upload hình ảnh của bé lên web. (Trong trường hợp ảnh quá lớn không load lên được có thể gửi mail lienhe@saonhi.vn ghi rõ tên và ngày sinh của bé)

Bình chọn:

Cách 1:

Cuối mỗi bộ ảnh của bé có nút bình chọn (Mỗi ngày bé chỉ được bình chọn 1 lần từ 1 địa chỉ IP máy tính) gia đình có thể vận động bằng cách gửi link hồ sơ của bé nhờ bạn và và người thân bình chọn hoạc đăng tài trên mạng xã hội như facebook.com

Cách 2:
Tất cả các hồ sơ đăng ký tham gia sẽ được cung cấp một mã số theo quy định của BTC. Để bình chọn, khán giả gửi tin với cú pháp SN (dấu cách) Mã số bình chọn rồi gửi tới tổng đài 8188 ; 8288 ; 8388 ; 8488 ; 8588 ; 8688 8788

Cú pháp của tin nhắn

SN    [dấu cách]    Mã số bình chọn

Tin nhắn gửi tới mỗi đầu số sẽ được tính theo số lượng bình chọn như sau:

Đầu số 8188: mỗi tin nhắn cộng cho bé 1 điểm bình chọn – trị giá 1000 VNĐ
Đầu số 8288: mỗi tin nhắn cộng cho bé 2 điểm bình chọn – trị giá 2000 VNĐ
Đầu số 8388: mỗi tin nhắn cộng cho bé 3 điểm bình chọn – trị giá 3000 VNĐ
Đầu số 8488: mỗi tin nhắn cộng cho bé 4 điểm bình chọn – trị giá 4000 VNĐ
Đầu số 8588: mỗi tin nhắn cộng cho bé 5 điểm bình chọn – trị giá 5000 VNĐ
Đầu số 8688: mỗi tin nhắn cộng cho bé 10 điểm bình chọn – trị giá 10,000 VNĐ
Đầu số 8788: mỗi tin nhắn cộng cho bé 15 điểm bình chọn – trị giá 15,000 VNĐ

Tiêu chí đánh giá và Mô hình tiếp nhận hồ sơ và bình chọn:

Một hồ sơ được coi là hợp lệ khi thỏa mãn đồng thời các tiêu chí sau:
- Thuộc đối tượng tham gia chương trình đã nêu
- Tuân thủ đầy đủ quy định về hồ sơ tham gia, tiếp nhận hồ sơ và thời gian tiếp nhận hồ sơ
- Tuân thủ thêm một số yêu cầu về ảnh tham gia như sau
- Ảnh tham gia bình chọn có thể qua chỉnh sửa photoshop.
- Trong số ảnh tham gia phải có ảnh được chụp trong 06 tháng gần đây
- Ảnh phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, không có yếu tố bạo lựckhiêu dâmđồi trụy; đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật hiện hành về báo chí, truyền thông, văn hóa, mỹ thuật, nhiếp ảnh…
- Ảnh đã tham dự "Sao nhí năm 2016" sẽ không được sử dụng để tham dự Sao nhí các năm tiếp theo
- BTC không khuyến khích phụ huynh đăng tải / chụp hình bé hở các bộ phận nhạy cảm hoặc gắn liền với những hình ảnh không lành mạnh
- Hồ sơ của các bé phải do chính bố, mẹ hợp pháp của bé đăng ký thành viên trên website saonhi.vn và gửi cho Ban tổ chức
- Các tiêu chí khác do Ban tổ chức đề ra trên cơ sở tuân thủ quy định pháp luật và phù hợp với điều kiện thực tế phát sinh

Hồ sơ không hợp lệ: 
- Hồ sơ không tuân thủ đầy đủ các quy định nêu tại mục trên đây được coi là hồ sơ không hợp lệ
- Các bé đã được giải thưởng chung kết Sao nhí các năm trước sẽ không được BGK bình chọn tiếp. (Vẫn có thể huy động khán giả bình chọn)

Để đảm bảo chương trình diễn ra thành công, các phụ huynh nên lưu ý các điều khoản quy định sau đây:
Trừ trường hợp pháp luật Việt Nam hoặc thể lệ này có quy định khác, mọi trường hợp còn lại, Đơn vị tổ chức và Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ thiệt hại nào của đối tượng tham gia chương trình trong quá trình gửi ảnh trực tuyến tham dự, bao gồm cả những thiệt hại có thể có do những nguyên nhân khách quan trên môi trường mạng như: bị xâm nhập trái phép hệ thống thông tin, đánh cắp thông tin và tiết lộ thông tin cá nhân, hình ảnh của các bé, hình ảnh của gia đình các bé trên Internet…

Các tổ chức, cá nhân sử dụng ảnh hoặc hình ảnh các bé và gia đình các bé trong khuôn khổ Sao Nhí 2016 phải nêu rõ nguồn gốc ảnh (kể cả sau khi chỉnh sửa) và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc sử dụng hình ảnh đó.

Trong thời hạn 15 ngày (bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ), kể từ ngày Ban tổ chức công bố kết quả, các cá nhân tham dự có quyền khiếu nại về kết quả; sau thời hạn này, Ban tổ chức không xem xét giải quyết.

BTC Sao nhí 2016

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
Công ty Khánh Sinh